Nội thất
Thiết Kế Nội Thất Tối Giản –  Ít Hơn là Nhiều Hơn

Thiết Kế Nội Thất Tối Giản – Ít Hơn là Nhiều Hơn

Thiết kế nội thất tối giản là một trong các phong cách thiết kế tồn tại nhiều thập kỷ qua. Chủ nghĩa tối giản đã trải qua một thế kỷ tiến hóa và đang trở nên phổ biến vào cuối năm nay. Đối với một số người, nó không gì khác hơn là một bộ phòng hộp trắng lạnh lẽo – một phong cách nhàm chán không có phẩm chất thẩm mỹ vốn có.Tuy nhiên, còn rất nhiều điều nữa đối với chủ nghĩa tối giản ngoài việc dọn dẹp không gian của bạn và trang trí các bức tường của bạn trong một bảng màu trắng trơn Do đó, bạn sẽ cần phải thực sự hiểu bản chất của nó để đánh giá cao nghệ thuật của chủ nghĩa tối giản.

“Đơn giản là sự tinh tế tột bậc.” -Leonardo da Vinci.

Mặc dù chủ nghĩa tối giản có thể không dành cho tất cả mọi người, nhưng thật tuyệt khi đánh giá cao vẻ đẹp của sự đơn giản và ý nghĩa đằng sau thể loại thiết kế nội thất này.

Thiết kế nội thất tối giản hiện đại là gì?

Thiết kế nội thất tối giản hiện đại về cơ bản là một hình thức nghệ thuật thúc đẩy sự rảnh rỗi và đơn giản cực độ. Việc sắp xếp đồ nội thất chức năng, hình dạng hình học, đồ vật lót phẳng, các yếu tố tiết kiệm không gian đều là những đặc điểm dễ nhận biết của thiết kế nội thất tối giản.

Một thiết kế nội thất tối giản hiện đại có thể biến bất kỳ không gian nào thành một không gian ấm cúng và sống động. Mặc dù là hai phong cách thiết kế nội thất khác nhau, nhưng thiết kế tối giản hiện đại có nhiều điểm tương đồng với thiết kế nội thất Scandinavia. Nguyên tắc “ít hơn là nhiều hơn” vẫn được áp dụng trong các kết hợp như vậy, coi sự đơn giản là chuẩn mực và câu thần chú của nó.

Làm thế nào để có được thiết kế nội thất tối giản?

Bạn sẽ cần phải áp dụng một sự ràng buộc cẩn thận và chính xác đối với các lựa chọn thiết kế nội thất của mình nếu bạn đang muốn đạt được một cái nhìn tối giản cho nơi ở của mình. Một thiết kế nội thất tối giản là một thiết kế chỉ bao gồm những yếu tố cần thiết, bạn phải sẵn sàng từ bỏ các tính năng bổ sung và chuẩn bị để xác định lại những gì bạn coi là ‘cần thiết’.

Thiết kế nội thất tối giản là tuyệt vời cho không gian nhỏ! Để có được một không gian tối giản đòi hỏi bạn phải tập trung vào việc tạo ra một ngôi nhà thanh bình và gọn gàng. Bạn sẽ phải thực sự nắm lấy ý tưởng để mọi chi tiết “thở”. Đồng thời, mọi thứ nên toát lên một chút ấm áp và vẻ đẹp thay vì là một môi trường toàn màu trắng, lạnh lẽo và vô trùng, đôi khi có thể vô hồn và buồn tẻ.

thiet-ke-noi-that-toi-gian-3
Thiết kế nội thất tối giản – Phòng ngủ

Để có một cái nhìn thống nhất và thông suốt, bảng màu chủ đạo trong thiết kế nhà tối giản nên là tông màu đơn sắc trung tính để tạo ra không gian tươi sáng, thoáng đãng và thanh lịch. Một bảng màu hai tông màu thường được sử dụng, trong đó sự kết hợp của các lựa chọn màu sắc tinh tế làm điểm nhấn để kết hợp những rung cảm giản dị và giữ cho không gian luôn năng động.

Các loại vải dệt như thảm mang lại sức sống cho thiết kế ngôi nhà tối giản của bạn. Bạn có thể sẽ thấy rất nhiều loại vải dệt với các ý tưỏng mang tính biểu tượng giữa thế kỷ. Chúng tôi sẽ cho bạn thấy nghệ thuật thiết kế nội thất tối giản qua từng phòng dưới đây:

Phòng khách

Một phòng khách tối giản nổi bật toát lên vẻ hiện đại của nó. Đó là lý do tại sao bạn sẽ thường tìm thấy những chiếc ghế hiện đại, ghế sofa và ghế bành đầy phong cách. Hơn thế nữa, cách bố trí hầu như luôn thông minh và thoáng đãng, không quá táo bạo hay phong phú. Đúng như dự đoán, ý tưởng là thiết lập một sức hấp dẫn đơn giản nhưng ấm cúng. Các đồ nội thất thiết yếu chính trong không gian sống và tấm thảm hoa văn hoàn thiện diện mạo của không gian này.

 

 


thiet-ke-noi-that-toi-gian-phong-khach
Thiết kế nội thất tối giản – Phòng khách

Một trong những cách để cá nhân hóa phòng khách của bạn là kết hợp nó với các điểm nhấn theo phong cách công nghiệp. Cảm giác công nghiệp không thể nhầm lẫn bao gồm ghế ngồi hiện đại mảnh mai với các thiết bị chiếu sáng bằng kim loại và một tấm thảm sang trọng. Tập trung vào các màu trung tính tương phản và thêm một số cửa sổ màu trắng, đen cho một thiết kế nội thất tối giản công nghiệp hoàn chỉnh.

Bạn có thể dùng một số màu sắc táo bạo hơn làm điểm nhấn, nhưng vẻ ngoài sạch sẽ vẫn là mục tiêu chính của bạn. Bạn không thể phủ nhận việc sử dụng các đường nét thiết kế sạch sẽ trong các thiết kế nội thất tối giản, chúng có sự nhạy cảm về thiết kế mượt mà và tiện dụng tạo nên không gian thoáng đãng và gọn gàng.

Một sự pha trộn khác của phong cách liên quan đến việc sử dụng các vật liệu sang trọng như nhung, da và đá cẩm thạch. Hơn nữa, bạn muốn mang vào một vài món đồ nội thất giữa thế kỷ. Sử dụng một số tông màu táo bạo để tương phản với phần còn lại của thiết kế nội thất tối giản trung tính. Bằng cách đó, bạn sẽ thiết lập một khu vực sinh hoạt đơn giản nhưng sang trọng, nơi bạn có thể đọc các tạp chí hoặc tờ báo yêu thích của mình.

Trong thiết kế nội thất tối giản, kết hợp các đường nét mềm mại với sự rung cảm đương đại giản dị là một ý tưởng tuyệt vời. Thiết kế nội thất tối giản hiện đại này sử dụng ghế ngồi sâu, thoải mái với bàn cà phê lưu trữ, tiện dụng. Bạn có thể thêm đệm màu sắc tiêu chuẩn, trung tính với một hoặc hai tác phẩm nghệ thuật đơn giản trong khung gỗ. Lý tưởng nhất là bạn nên gắn bó với màu trung tính và màu gỗ nhẹ để thiết lập cảm giác thư giãn, tiện dụng.

Phòng ngủ

Khi bạn nghĩ về phòng ngủ, đó có lẽ là nơi bạn dành phần lớn thời gian khi ở nhà. Điều quan trọng là làm cho phòng ngủ trở thành nơi nghỉ ngơi thư giãn và yên tĩnh. Trong khi đó, mục tiêu là thiết lập một sự rung cảm thực sự tối giản, không phức tạp với một số điểm nhấn hiện đại. Bạn có thể nhanh chóng đạt được điều này bằng cách sử dụng ít đồ nội thất hơn nhưng độc đáo hơn.

 

 


thiet-ke-noi-that-toi-gian-phong-ngu 1
Thiết kế nội thất tối giản – Phòng ngủ (Ảnh 1)

 

 


thiet-ke-noi-that-toi-gian-phong-ngu 1
Thiết kế nội thất tối giản – Phòng ngủ (Ảnh 2)

Giống như phòng khách, bạn có thể chọn phong cách công nghiệp cho phòng ngủ bằng cách thêm một chiếc giường nổi bật. Bạn có thể kết hợp các thiết bị chiếu sáng công nghiệp với các màu đen trắng tương phản. trung tính. Chọn hàng dệt may như thêm gối, chăn và thảm màu xám mềm mại, tô thêm sức sống cho thiết kế nội thất tối giản của bạn.

Nếu bạn muốn làm cho phòng ngủ tối giản của mình toát lên những rung cảm sang trọng, hãy tập trung vào tông màu gỗ và màu đất. Ngoài ra, đừng quên kết hợp tông màu tự nhiên với màu trắng sáng tối giản điển hình làm nền tảng.

Ý tưởng phòng ngủ tối giản theo phong cách Scandinavia này cũng mang đến nhiều rung cảm giản dị-sang trọng, trông đơn giản và vô cùng tiện lợi. Một chiếc bàn bằng gỗ, một tấm thảm tông màu ấm áp và đồ đạc tiêu chuẩn sẽ bổ sung cho các đường nét sạch sẽ cho một cảm giác tối giản tổng thể.

Phòng ăn

Hầu hết thời gian, một thiết kế nội thất tối giản sử dụng một vài tuyên bố cho một khu vực. Một phòng ăn với những chiếc ghế và đèn chùm đầy phong cách. Tuy nhiên, bạn có thể thêm một bàn ăn giữa thế kỷ cùng với ghế ngồi mạ crôm.

Tông màu gỗ sẽ hòa quyện hoàn hảo với sự thoáng mát tổng thể. Thêm một số tác phẩm nghệ thuật trừu tượng và một tấm thảm màu xám để hoàn thành thiết kế nội thất tối giản giữa thế kỷ.

 

 


thiet-ke-noi-that-toi-gian-phong-an
Thiết kế nội thất tối giản – Phòng ăn
 

Đừng quên đèn chùm màu trắng truyền thống và một số cây xanh để làm nổi bật bầu không khí nhẹ nhàng và ấm cúng. Thiết bị ánh sáng cá tính là một bổ sung tốt cho một không gian tối giản.

Nếu không gian cho phép, bạn cũng có thể thêm một tấm thảm và một số nghệ thuật trừu tượng đương đại. Bạn sẽ ngay lập tức cảm nhận được cảm giác thoải mái trong khu vực ăn uống sang trọng nhưng đơn giản.

Phòng bếp

Một căn bếp đầy phong cách thường là điểm nhấn trong thiết kế nội thất của một ngôi nhà. Nhà bếp tối giản là một lựa chọn phổ biến mà nhiều chủ nhà sẽ dễ dàng lựa chọn, vì mục đích chính của nó là để đảm bảo tính thực tế. Do đó, thiết kế nội thất tối giản hiện đại cho nhà bếp thường sử dụng một bảng màu thiết kế toàn màu trắng với các màu sắc khác làm điểm nhấn.

Thông thường, bạn có thể sử dụng một số điểm nhấn bằng gỗ sáng màu, nhưng nó không cần thiết. Rốt cuộc, ý tưởng là giữ cho tổng thể trông sạch sẽ và đơn giản. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp tủ màu trắng với các thiết bị màu đen để có cảm giác hiện đại hơn.

 

Đọc thêm:

 


thiet-ke-noi-that-toi-gian-phong-bep-1
Thiết kế nội thất tối giản – Phòng bếp (Ảnh 1)

 

 


thiet-ke-noi-that-toi-gian-phong-bep-1
Thiết kế nội thất tối giản – Phòng bếp (Ảnh 2)

Một căn bếp tối giản không nhất thiết phải hoàn toàn đơn sắc. Đôi khi, màu trắng hoàn toàn có vẻ quá lạnh và xỉn màu. Bạn có thể tinh chỉnh màu trắng với một chút màu sắc và chi tiết khác để giúp làm sáng và làm sống động bầu không khí trong nhà bếp! Tập trung vào các tiêu điểm của nhà bếp với một số đèn mờ. Các màu sắc tương phản sẽ làm phần còn lại.

Phòng tắm

 

 


thiet-ke-noi-that-toi-gian-phong-tam-1
Thiết kế nội thất – Phòng tắm (Ảnh 1)

 

 


thiet-ke-noi-that-toi-gian-phong-tam-1
Thiết kế nội thất tối giản – Phòng tắm (Ảnh 2)

Đơn giản hóa phòng tắm của bạn với thiết kế nội thất tối giản. Phòng tắm được hiển thị ở đây sử dụng tông màu trắng và xám đơn sắc với sự kết hợp của gạch  ốp tường. Mọi thứ khác được giữ tinh tế trong phòng tắm, với gạch ốp tường có bằng đá cẩm thạch thanh lịch và mặt bàn trang điểm bằng đá terrazzo làm tăng thêm nét đặc trưng cho phòng tắm. Bộ trang điểm mô-đun đi kèm với tủ không tay cầm tuân thủ chủ đề tối thiểu.

Chủ đề thiết kế nội thất tối giản rất phù hợp với không gian nhỏ, vì vậy nó rất phù hợp cho phòng tắm bị hạn chế về không gian.

Kết luận

Ý tưởng “ít hơn là nhiều hơn” chắc chắn đã phát triển thành một thứ mà chỉ những người sành sỏi thực sự mới đánh giá cao. Thiết kế nội thất tối giản đã từng là biểu tượng của sự đơn giản và thiết thực. Giờ đây, nó cung cấp nhiều hơn thế, vì nhiều nhà thiết kế và chủ nhà cũng có xu hướng pha trộn các điểm nhấn từ các phong cách thiết kế khác. Vì chủ nghĩa tối giản là tất cả về việc giữ cho mọi thứ đơn giản và hiểu các yếu tố cần thiết thực sự của bạn, bạn có thể thử nghiệm với các yếu tố khác nhau nhưng không đi quá giới hạn với bất kỳ góc độ nào.

Không còn nghi ngờ gì nữa, điều này đặt chủ nghĩa tối giản trong một ánh sáng hoàn toàn khác, và thật an toàn khi nói rằng đó là một điều thực sự thú vị và dễ chịu.

Nguồn SWISS INTERIOR DESIGN

4.4/5 - (5 votes)
4

4 thoughts on “Thiết Kế Nội Thất Tối Giản – Ít Hơn là Nhiều Hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *