Nội thất
#21 Ý Tưởng Trang Trí Phòng Bếp Nhỏ Tạo Ấn Tượng Lớn

#21 Ý Tưởng Trang Trí Phòng Bếp Nhỏ Tạo Ấn Tượng Lớn

Phòng bếp nhỏ của bạn có thể giới hạn về diện tích, nhưng phong cách của nó không cần phải vậy. Hãy tìm hiểu cách tích hợp phụ kiện đầy màu sắc, thêm kho lưu trữ sang trọng và sử dụng sơn để tân trang lại phòng bếp nhỏ của bạn. Sử dụng những ý tưởng trang trí phòng bếp nhỏ này để tạo ra một phòng bếp mà bạn yêu thích. Ngoài ra, hãy tham khảo các ý tưởng thiết kế nội thất nội thất phòng bếp để tăng thêm sự tiện nghi và đẹp mắt cho không gian phòng bếp của bạn.

1. Trang trí kệ mở

trang-tri-phong-bep-nho
Trang trí phòng bếp nhỏ – Kệ mở

Trong một phòng bếp nhỏ, thay thế tủ trên bằng kệ mở giúp tạo ra một không gian rộng rãi hơn. Chìa khóa là tránh quá tải kệ với quá nhiều vật dụng. Pha trộn một vài món đồ dùng để ăn hoặc uống đẹp mắt với các phụ kiện như bình hoa nhỏ, tấm thớt gỗ, tranh ảnh được khung hoặc các chậu cây cảnh. Hơn nữa, hãy tham khảo các ý tưởng thiết kế nội thất nội thất phòng bếp để tăng thêm sự tiện nghi và đẹp mắt cho không gian phòng bếp của bạn.

2. Đặt một tấm thảm

Trang-tri-phong-bep-nho
Trang trí phòng bếp nhỏ – Đặt tấm thảm

Trong phòng bếp nhỏ, bạn có thể dùng thảm để thêm màu sắc và hoa văn tạo điểm nhấn vui tươi mà không chiếm diện tích tường hay bàn. Bạn có thể chọn đặt một tấm thảm lớn giữa phòng bếp hoặc đặt một tấm thảm dài dọc theo lối đi chính. Tấm thảm màu đỏ và xanh sẽ tạo ra một điểm nhấn nổi bật trong phòng bếp nhỏ, đặc biệt khi phòng có tủ bếp màu trắng và thiết bị bằng thép không gỉ.

3. Kết hợp với các phụ kiện

trang-tri-phong-bep-nho-ket-hop-phu-kien
Trang trí phòng bếp nhỏ – Kết hợp phụ kiện

Giống như bất kỳ phòng nào trong ngôi nhà, phòng bếp nhỏ cũng sẽ trở nên đẹp hơn với vài phụ kiện. Ở phía cuối phòng bếp này, các kệ mở trưng bày các khung ảnh nghiêng, bộ đồ ăn đẹp và vài quyển sách liên quan đến ẩm thực, tạo nên một ý tưởng đơn giản để trang trí cho phòng bếp nhỏ. Các phụ kiện được sắp xếp lại theo các màu sắc và chất liệu đã sử dụng ở các khu vực khác trong phòng bếp, bao gồm các chi tiết bằng đồng thau ấm cúng trên núm tủ và vòi nước.

4. Rèm cửa màu sắc đậm

trang-tri-phong-bep-nho-rem-mau-sac-dam
Trong trí phòng bếp nhỏ – Rèm cửa màu sắc đậm

Để tạo điểm nhấn cho phòng bếp nhỏ, bạn có thể sử dụng rèm cửa sổ với nhiều màu sắc. Ví dụ như chiếc rèm Roman mạnh mẽ này, nó thu hút sự chú ý đến cửa sổ của phòng bếp nhỏ và tạo ra một lớp màu sắc khác giữa các tủ màu xanh xám và mặt đá bê tông. Đèn treo mạ đồng sáng bóng và đầy phong cách cũng giúp tăng thêm sự lấp lánh và sang trọng cho phòng.

5. Giấy dán tường hoa văn

trang-tri-phong-bep-nho-giay-dan-tuong-hoa-van
Trang trí phòng bếp nhỏ – Giấy dán tường hoa văn

Bạn có thể thử nghiệm các ý tưởng thiết kế nội thất phòng bếp nhỏ bằng cách thêm giấy dán tường hoa văn màu xanh vào tấm lát đáy ở phía sau trong một phòng bếp màu trắng. Màu xanh làm cho không gian trông rộng hơn và thêm sắc thái cho căn phòng. Để tạo thêm màu sắc, bạn cũng có thể đặt một chiếc thảm cổ điển ở phía dưới. Nếu bạn muốn thay đổi, cả hai đều dễ dàng và có giá thành phải chăng.

6. Tận dụng từng khoảng không gian

trang-tri-phong-bep-nho-tan-dung-khong-gian
Trang trí phòng bếp nhỏ – Tận dụng từng không gian

Trong căn phòng bếp nhỏ này, không có khoảng trống nào bị bỏ không tận dụng. Một bảng móc treo được đặt dọc theo mảnh tường gần bàn đảo bếp, cung cấp không gian lưu trữ dễ dàng cho đồ dùng nấu nướng và dụng cụ. Những vật dụng treo này có thiết kế kết hợp giữa kim loại và màu gỗ, đồng thời cũng có thể được sử dụng như một phần của trang trí cho căn phòng bếp nhỏ.

7. Thêm các phụ kiện chiếu sáng độc đáo

trang-tri-phong-bep-nho-phu-kien-chieu-sang
Trang trí phòng bếp nhỏ – Sử dụng phụ kiện chiếu sáng độc đáo

Ngoài tủ và mặt bàn, một ý tưởng thiết kế nội thất nội thất phòng bếp nhỏ khác là sử dụng đèn chiếu sáng trên cao với bóng đèn trang trí hoa văn hoặc đèn treo độc đáo. Ở đây, một thiết bị gắn trần với một chao đèn đan từ tre sợi và tạo điểm nhấn cho khu vực chậu rửa. Bằng cách chọn những đèn chiếu sáng hấp dẫn, căn phòng bếp nhỏ của bạn sẽ trở nên đặc biệt và tinh tế.

8. Tận dụng tối đa không gian dư thừa

trang-tri-phong-bep-nho-tan-dung-khong-gian-du-thua
Trang trí phòng bếp nhỏ – Tận dụng tối đa không gian dư thừa

Sử dụng những ý tưởng trang trí nhỏ cho phòng bếp để điền vào các khu vực không sử dụng trên tường hoặc không gian bàn bếp. Trong phòng bếp nhỏ này, các kệ mở được sử dụng để giữ các loại gia vị, dầu ăn, sách nấu ăn và các vật dụng cần thiết khác, tất cả được sắp xếp gọn gàng trong một nơi dễ tiếp cận. Các vật dụng trên bàn bếp thường được bày trong các khay và giỏ nhỏ để tạo cảm giác trang trọng hơn là lộn xộn.

9. Giá đỡ đĩa

trang-tri-phong-bep-nho-gia-do-dia
Trang trí phòng bếp nhỏ – Sử dụng giá đỡ đĩa

Giá đỡ đĩa là một trong những lựa chọn phổ biến trong các căn bếp kiểu nhà tranh. Nó giúp phá vỡ sự đơn điệu của dãy tủ bếp và trưng bày bộ đĩa đẹp mắt. Bạn có thể sử dụng những chiếc đĩa có màu sắc tương phản để tạo điểm nhấn thú vị hoặc chọn những chiếc đĩa phù hợp với màu sắc của tủ bếp. Ý tưởng trang trí nhỏ này còn giúp bạn dễ dàng sắp xếp đĩa sau khi dùng xong.

10. Các chiếc ghế đôn đầy màu sắc

trang-tri-phong-bep-nho-ghe-don-mau-sac
Trang trí phòng bếp nhỏ – Ghế đôn đầy màu sắc

Thêm màu sắc vào căn bếp nhỏ của bạn bằng cách sử dụng ghế đôn cho bàn đảo có màu sắc tươi sáng. Bạn có thể mua các ghế đôn có màu sắc nổi bật hoặc tân trang lại đồ nội thất cũ bằng sơn mới. Những chiếc ghế đôn màu ngọc lam này sẽ mang đến cho căn bếp một không gian ngồi đầy phong cách và tạo nên nền tảng cho toàn bộ gam màu của căn bếp nhỏ.

11. Tăng cường sắp xếp

trang-tri-phong-bep-nho-ke-tu-hep
Trang trí phòng bếp nhỏ – Kệ tủ hẹp bên cạnh tủ lạnh

Không gian không sử dụng bên cạnh tủ lạnh là một vị trí lý tưởng để gắn bảng để dán các danh sách mua sắm, treo chìa khóa hoặc sắp xếp thư từ và giấy tờ. Để giảm thiểu đồ đạc trên mắt trong một căn bếp nhỏ, bạn có thể giấu bảng thông tin sau cánh cửa đóng kín. Ở đây, các kệ tủ hẹp chứa đựng nhiều đồ dùng cần thiết được lồng vào tường và che giấu bởi cánh tủ cao.

12. Thử với giấy dán decal

Trang-tri-phong-bep-nho-giay-decal
Trang trí phòng bếp nhỏ – Dán giấy decal

Thêm một số hoa văn vào tấm lót tường đơn giản bằng decal dán. Ý tưởng trang trí căn bếp nhỏ này dễ dàng áp dụng và giống như kiểu dáng gạch hoa văn đắt tiền. Ngoài ra, các decal có thể thay đổi bất cứ lúc nào để thay đổi diện mạo của căn bếp của bạn nhanh chóng và không tốn kém.

13. Tận dụng lưu trữ bổ sung

trang-tri-phong-bep-nho-tan-dung-luu-tru-bo-sung
Trang trí phòng bếp nhỏ – Tận dụng lưu trữ bổ sung

Một kệ hẹp hoặc xe đẩy để lưu trữ có thể là một phần bổ sung hợp thời trang và tiện ích cho một căn bếp nhỏ. Chọn một thiết kế thấp giúp dễ dàng đặt sát tường hoặc góc phòng. Sắp xếp đồ dùng trên đó bao gồm đĩa, ly và các món đồ khác để tạo thành một góc trang trí ấn tượng.

14. Trưng bày các khăn vải đầy màu sắc

trang-tri-phong-bep-nho-khan-mau-sac
Trang trí phòng bếp nhỏ – Khăn vải đầy màu sắc

Thêm một ý tưởng thiết kế cho căn bếp nhỏ là sử dụng các loại vải lau chùi nhiều màu sắc. Những chiếc khăn sặc sỡ và tạp dề cổ điển sẽ trở nên vừa thực tế và đẹp mắt khi được treo trên móc hoặc trưng bày nơi có thể nhìn thấy. Bạn có thể phối hợp màu sắc và hoa văn để tăng thêm sự thú vị cho căn bếp của mình.

15. Lớp vật liệu trang trí nổi bật cho mặt sau của bếp

Trang-tri-phong-bep-nho-vat-lieu-trang-tri-noi-bat
Trang trí phòng bếp nhỏ – Sử dụng vật liệu trang trí nổi bật cho lưng bếp

Bạn đang tìm kiếm các ý tưởng trang trí cho căn bếp nhỏ để tạo sự chói lóa? Một căn bếp nhỏ nhưng lộng lẫy với việc sử dụng gạch phía sau bếp nấu ăn. Một phần nhỏ của gạch trang trí bắt mắt trong một không gian nhỏ cũng đủ để tạo ra sự hấp dẫn và cá tính cho căn phòng.

16. Trưng bày bộ sưu tập

trang-tri-phong-bep-nho-bo-suu-tap
Trang trí phòng bếp nhỏ – Trưng bày bộ sưu tập

Hãy tận dụng các ý tưởng nhỏ trong việc bố trí nhà bếp để tạo ra kho lưu trữ. Ví dụ, thêm các kệ đơn giản giữa các tủ trước một cửa sổ để tạo ra một không gian trưng bày phong cách cho bộ sưu tập của bạn. Ánh sáng từ cửa sổ sẽ làm cho các món đồ trong bộ sưu tập của bạn tỏa sáng.

17. Kệ trưng bày màu sắc

trang-tri-phong-bep-nho-ke-trung-bay-mau-sac
Trang trí phòng bếp nhỏ – Kệ trung bày màu sắc

Trong căn bếp này, việc sử dụng các kệ trên mở giúp cho căn phòng trở nên rộng rãi hơn và cũng tạo không gian trưng bày các phụ kiện đầy màu sắc. Bạn có thể trưng bày bộ đồ ăn, các chậu cây thảo mộc và các đồ trang trí khác phù hợp với màu sắc của căn bếp nhỏ của bạn. Những tủ đóng kín phía dưới là nơi lý tưởng để lưu trữ các vật dụng mà bạn không muốn để trưng bày.

18. Sơn tường với màu sắc vui tươi

trang-tri-phong-bep-nho-tuong-mau-sac-vui-tuoi
Trang trí phòng bếp nhỏ – Sơn tường với màu sắc vui tươi

Một ý tưởng đơn giản nhưng ảnh hưởng của căn bếp nhỏ là sơn màu sắc cho tường để tạo sự vui tươi. Trong căn bếp trắng tinh khôi này, tường màu xanh kiwi tạo thêm phong cách đáng yêu và truyền cảm hứng cho các vật dụng trang trí khác trong căn bếp. Các phụ kiện nhiều màu sắc gợi lên phong cách hiện đại theo kiểu hoài cổ.

19. Chọn tác phẩm nghệ thuật cá tính

trang-tri-phong-bep-nho-tac-pham-nghe-thuat-ca-tinh
Trang trí phòng bếp nhỏ – Tác phẩm nghệ thuật cá tính

Hãy lựa chọn các tác phẩm nghệ thuật độc đáo để trang trí căn bếp thể hiện cá tính của bạn. Bạn có thể chọn bảng hiệu cổ, quảng cáo cổ điển hoặc tác phẩm nghệ thuật từ các phòng khác. Chỉ cần chọn theo phong cách trang trí của bạn, có thể là cổ điển, hiện đại hoặc truyền thống.

20. Loại bỏ các cánh cửa tủ

trang-tri-phong-bep-nho-loai-bo-cua-tu
Trang trí phòng bếp nhỏ – Loại bỏ các cánh cửa tủ

Không chỉ loại bỏ cánh cửa tủ, bạn có thể thêm phong cách cho căn bếp nhỏ bằng cách trang trí thêm các rổ, thùng và hộp đựng thủy tinh đẹp mắt. Ý tưởng trang trí này sẽ làm cho căn bếp nhỏ của bạn thêm màu sắc và đa dạng kết cấu, đồng thời giúp bạn sắp xếp đồ dùng gọn gàng và dễ dàng trưng bày.

21. Ốp gạch hoa văn

trang-tri-phong-bep-nho-op-gach-hoa-van
Trang trí phòng bếp nhỏ – Ốp gạch hoa văn

Một lớp vật liệu trang trí tường đáng chú ý có thể là một khoản đầu tư đáng giá trong căn bếp nhỏ. Với một không gian màu trắng thông thường, gạch lát trang trí với hoa văn giúp thêm cá tính và tạo động lực cho căn bếp nhỏ. Bộ màu cổ điển đen trắng có thể được kết hợp với các màu khác phù hợp với xu hướng thời trang hiện tại.

Tham khảo nguồn Better Homes & Gardens

Đọc thêm:

4.9/5 - (7 votes)
5

5 thoughts on “#21 Ý Tưởng Trang Trí Phòng Bếp Nhỏ Tạo Ấn Tượng Lớn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *